Tài sản của ông chủ Chelsea “bốc hơi” 2,4 tỉ bảng vì Covid-19

Dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới tê liệt. Châu Âu đang được xem là là điểm nóng của dịch bệnh. Điều đó khiến cho hoạt động kinh doanh ở lục địa già bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản.

Tài sản của ông chủ Chelsea “bốc hơi” 2,4 tỉ bảng vì Covid-19 - 1

Roman Abramovich thiệt hại khoảng 2,4 tỉ bảng vì Covid-19

Trong đó, theo báo giới Nga, các tỷ phú ở đất nước này đã sụt giảm nghiêm trọng tài sản kể từ đầu năm 2020 tới nay. Theo ước tính, những tỷ phú Nga đã mất khoảng 50,6 tỉ bảng.

Trong đó, tỷ phú Roman Abramovich (ông chủ của Chelsea) đã thiệt hại 2,4 tỉ bảng trong khối tài sản ròng, chủ yếu tới việc giá cổ phiếu đang tụt dốc thê thảm.

Hiện tại, tài sản của ông chủ Chelsea rơi vào khoảng 11 tỷ bảng và vẫn là một trong số những người giầu nhất nước Nga.

Dù là ông chủ Chelsea nhưng kể từ năm 2018 tới nay, ông Roman Abramovich đã không đặt chân tới nước Anh do không gia hạn được được visa. Tuy nhiên, ông đã từ chối 4 lời đề nghị mua lại Chelsea, trong đó có 1 lời đề nghị từ tỷ phú Todd Boehly, người sở hữu CLB bóng chày LA Dodgers.

Do không được gia hạn visa nên tỷ phú Roman Abramovich cũng từ bỏ xây dựng SVĐ mới hiện đại cho Chelsea, ước tính rơi vào khoảng 500 triệu bảng.

Kể từ khi mua lại Chelsea, ông chủ người Nga đã mang tới thời kỳ hoàng kim của CLB với 5 chức vô địch Premier League, 5 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 2 Europa League.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4797 *